Trưởng khoa Thận nhân tạo BV Bạch Mai: Sự cố ở Hoà Bình rất trầm trọng

0
55

Theo thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai, các bệnh nhân đã được chuyển về viện này và hiện họ đang nằm rải rác ở một số khoa, phòng.

Các phóng viên đang có mặt tại Hòa Bình cho biết, không khí u ám bao trùm lên bác sĩ và người nhà bệnh nhân. Tất cả đều hoang mang không hiểu vì sao lại xảy ra sự cố như vậy.

TS Nguyễn Hữu Dũng – Trưởng khoa Thận nhân tạo Bệnh viện Bạch Mai làm trưởng đoàn công tác lên Hoà Bình hỗ trợ cấp cứu các bệnh nhân còn lại. TS Dũng đã có những chia sẻ đầu tiên về sự cố này.

Trước đó, khoảng 8h15 phút ngày 29/5 tại đơn nguyên Thận nhân tạo thuộc khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình có 18 bệnh nhân chạy thận nhân tạo bất ngờ xuất hiện đồng loạt triệu chứng của sốc phản vệ (bệnh nhân có biểu hiện: Khó thở, huyết áp tụt, đau bụng, nôn, ngứa).

Đến hết ngày 29/5, đã có 7 bệnh nhân đã tử vong, còn 10 người khác được chuyển xuống Bệnh viện Bạch Mai để các bác sĩ tiếp tục theo dõi. Đến 2h sáng nay (30/5), đã có thêm 1 bệnh nhân tử vong, nâng tổng số người tử vong lên con số 7. Sáng nay (30/5) UBND tỉnh Hòa Bình tổ chức họp báo về sự việc trên.

VOV.VN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất về vụ việc này./.