Thanh niên đâm chết nam sinh trường Kiến trúc Đà Nẵng lãnh án chung thân

0
72

Ngày 6/6, TAND thành phố Đà Nẵng mở phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án nam sinh trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng bị đâm chết ngay trước cửa nhà từng gây chấn động dư luận.

Theo cáo trạng, tối 17/1, trong lúc tham gia giao thông, Nguyễn Việt Anh (16 tuổi, trú Hà Huy Tập, quận Thanh Khê) và Đinh Nguyên Kiệt (17 tuổi, trú quận Thanh Khê) đã xảy ra đánh nhau sau khi va quệt xe nhẹ tại ngã ba Lý Thái Tổ – Lê Duẩn.

Sau đó, Kiệt điện thoại cho Phan Ngọc Bảo (22 tuổi) và Cao Tiến Hoàng (22 tuổi), mang theo một con dao găm và một cây ba trắc dài khoảng 90cm đến hiện trường cùng đuổi đánh Việt Anh.

Thanh niên đâm chết nam sinh trường Kiến trúc Đà Nẵng lãnh án chung thân - Ảnh 1.

Các bị cáo tại phiên tòa

Bị đánh, Việt Anh chạy vào nhà 367 Lê Duẩn để cầu cứu bạn là Trần Nguyễn Anh Phúc (22 tuổi).

Thấy bạn bị truy đuổi, Phúc ra trước nhà can ngăn thì bị Bảo dùng con dao thủ sẵn trong người đâm 2 nhát vào lưng khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Sau khi gây án, Bảo, Hoàng, Kiệt đã bỏ trốn khỏi hiện trường. Đến khoảng 0h10 ngày 18/1, được sự vận động của gia đình và cơ quan công an, cả ba nam thanh niên này đã ra đầu thú.

Cho rằng chỉ vì một sự việc nhỏ mà các bị cáo đã cướp đoạt sinh mạng của người không có quen biết và không có mâu thuẫn hay thù oán trước đó là hành vi mang tính côn đồ, coi thường pháp luật và sinh mạng của người khác. Sau giờ nghị án, HĐXX đã quyết định tuyên phạt Phan Ngọc Bảo mức án tù chung thân, Cao Tiến Hoàng và Đinh Nguyên Kiệt cùng 13 năm tù về tội giết người.