Sống chung với mẹ chồng tập 28: Mẹ chồng ép đẻ con trai

0
77

Tập 28 phát sóng tối 14.6 không xoay quanh bà Phương mà chuyển hướng sang bà mẹ chồng khác. Đó là mẹ chồng Trang, bạn Vân. Bà là một người cổ hủ với định kiến cháu trai để nối dõi nên bắt ép con dâu phải sinh bằng được con trai.

Sống chung với mẹ chồng tập 28: Mẹ chồng ép đẻ con trai - 1

Mẹ chồng Trang ép con dâu phải sinh con trai sớm để nối dõi

Trang sau khi sinh bé Đậu Phộng đã quyết định sớm đi làm vì gia đình còn phải chi tiêu nhiều việc. Thêm vào đó bé gái cũng đã cứng cáp, nhà lại có mẹ chồng phụ giúp. Tuy nhiên mâu thuẫn mẹ chồng, nàng dâu của Trang cũng gay gắt không kém gì Vân trước đó. Mẹ chồng Trang nhiều lần nói rõ quan điểm con dâu phải đẻ bằng được con trai. Bà phân tích với con, là trưởng họ, cháu đích tôn thì phải có con trai, nếu không sau này bà mất đi không dám nhìn mặt chồng nơi suối vàng. Bà còn cho rằng nếu chẳng may không đẻ được con trai là nhà bà vô phúc.

Sống chung với mẹ chồng tập 28: Mẹ chồng ép đẻ con trai - 2

Trang lo lắng khi mẹ chồng suốt ngày đưa con gái xuống sân chơi xa và quá tin tưởng vào người lạ

Vừa về tới nhà nghe thấy những lời phàn nàn này, Trang đã tức điên người. Cô gọi chồng ra một chỗ nói chuyện riêng. Trang vốn dĩ là một phụ nữ cứng rắn, hiện đại. Cô không chấp nhận mạo hiểm sức khỏe khi vừa sinh con xong đã sớm có ngay bé thứ hai. Hơn nữa, Trang tỏ rõ thái độ không bằng lòng việc mẹ chồng phân biệt cháu gái hay cháu trai.

Sống chung với mẹ chồng tập 28: Mẹ chồng ép đẻ con trai - 3

Người phụ nữ lạ mặt có ý định bắt cóc con gái của Trang bằng cách tiếp cận 2 bà cháu

Chuyện gia đình Trang đang sắp sửa đối mặt với nguy cơ lớn về độ an toàn cho bé Đậu Phộng. Bởi trong tập 28, sự xuất hiện của một người phụ nữ khả nghi nhiều lần tỏ thái độ muốn chiếm đoạt con gái của Trang khiến người xem không khỏi lo lắng. Sự tin cậy của mẹ chồng Trang với người phụ nữ lạ này cùng những lời nói dối và việc săn đón hai bà cháu của người phụ nữ kia dự báo sắp xảy ra biến lớn.

Không ít cư dân mạng hồi hộp chờ đón diễn biến tiếp theo về gia đình nhà Trang. Bởi theo kịch bản gốc của Trung Quốc, bé gái nhà Trang sẽ bị bắt cóc bởi người lạ kia. Việc lo lắng cho sự an toàn của con đã được Trang cảnh báo mẹ chồng từ trước về nạn bắt cóc nhưng bà bỏ ngoài tai.

Trích đoạn mẹ chồng Trang cằn nhằn về chuyện con dâu chưa sinh được con trai

Về phần Vân, sau nỗi đau bị mất đứa con trong bụng, Vân cũng sớm tìm lại cân bằng trong cuộc sống. Cuộc gặp gỡ giữa Vân và Sơn (Việt Anh thủ vai) mang lại nhiều cảm xúc thích thú cho khán giả. Cả hai chia sẻ cởi mở về cuộc sống của nhau. Sơn cũng biết Vân đã ly dị. Anh là tổng giám đốc một công ty riêng.

Sống chung với mẹ chồng tập 28: Mẹ chồng ép đẻ con trai - 4

Vân và Sơn tâm đầu ý hợp ngay trong buổi gặp gỡ đầu tiên

Sau cuộc gặp, Vân vô tình làm rơi điện thoại nên mất số liên lạc. Sự cố này Vân coi như một lần làm lại cuộc đời vì không còn muốn nghe bất kỳ cuộc gọi nào từ Thanh, chồng cũ. Thanh dù đã có người mới là Diệp đang mang bầu nhưng vẫn níu kéo Thanh khiến cô càng thêm thất vọng lẫn quyết tâm dứt khoát bước sang trang mới.

Sơn nhiều lần liên lạc với Vân nhưng không được. Anh vẫn nhớ nhung về cô gái có duyên với mình. Còn Vân, cô chưa xác định điều gì cho tình cảm mới. Với cô, nghe chuyện chồng cũ và người mới sắp kết hôn giờ cũng chẳng có ý nghĩa gì nữa.

Trích đoạn Vân và Sơn gặp lại nhau tại nhà hàng