Sạc iPhone cháy nổ là nguyên nhân khiến máy bay Ai Cập MS 804 tử nạn

0
60

Vào tháng 05/2016, 66 người đã tử vong trong chuyến bay mang số hiệu MS 804 của hãng hàng không Egypt Air rơi xuống biển Địa Trung Hải. Chiếc máy bay này đã mất tích khi di chuyển từ Paris (Pháp) tới Cairo (Ai Cập).

Sạc iPhone cháy nổ là nguyên nhân khiến máy bay Ai Cập MS 804 tử nạn - 1

Vụ tai nạn của hãng máy bay Egypt Air đã khiến 66 người thiệt mạng.

Theo CCTV trên chuyến bay, một chiếc máy tính bảng và một lọ nước hoa được đặt trên bảng điều khiển trên máy bay. Do đó, cuộc điều tra về nguyên nhân của vụ tai nạn đang hướng tới việc một chiếc iPhone 6S hoặc iPad Mini 4 của một cơ phó đã bị bốc cháy sau khi sạc pin.

Sạc iPhone cháy nổ là nguyên nhân khiến máy bay Ai Cập MS 804 tử nạn - 2

Người đàn ông trong ảnh đã bị tử nạn trên chuyến bay tới Ai Cập.

Tuy nhiên, Apple – nhà sản xuất của hai thiết bị nghi ngờ trên lại khẳng định chưa từng nhận được bất cứ báo cáo hay liên hệ nào từ các cơ quan điều tra. Do đó, “Nhà Táo” cho rằng, truyền thông không thể buộc tội sản phẩm của hãng này là nguyên nhân gây ra vụ tai nạn hàng không đáng tiếc. Tập đoàn này tuyên bố: “Chúng tôi luôn kiểm tra nghiệm ngặt tất cả các sản phẩm của mình để đảm bảo, thậm chí vượt tiêu chuẩn an toàn quốc tế.”

Sạc iPhone cháy nổ là nguyên nhân khiến máy bay Ai Cập MS 804 tử nạn - 3

Những mảnh vụn còn sót lại trên chuyến bay xấu số.

Báo cáo trước đó cho hay, phi hành đoàn đã phải dập tắt một đám cháy trước khi máy bay bị rơi xuống biển. Theo thống kê, ít nhất 3 trẻ em đã thiệt mạng trong trong vụ tai nạn cùng 40 người Ai Cập và 15 người Pháp khác. Các mảnh vụn của chiếc máy bay xấu số đã được tìm thấy ở biển Địa Trung Hải, phía Bắc Ai Cập.