Những thói quen vô tình khiến bạn không thể từ bỏ việc thức khuya

0
103

Cứ thắc mắc vì sao muốn đi ngủ sớm mà không được, hoá ra là do chính những thói quen mà chúng ta vẫn làm hàng ngày.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng mất ngủ, tuy nhiên, các nguyên nhân phổ biến nhất lại chính là do các thói quen của chúng ta. Rất nhiều thói quen mà bạn không ngờ tới nhưng lại là lý do gây nên tình trạng mất ngủ đó.

Ăn quá no trong bữa tối

Bữa tối chỉ nên ăn đủ no bởi ăn quá nhiều sẽ tạo gánh nặng cho hệ tiêu hoá, khiến cơ thể không thoải mái khi nằm và khiến chúng ta khó chìm vào giấc ngủ và thức khuya hơn. Đặc biệt, những người mắc các bệnh về dạ dày, các chứng ợ nóng, trào ngược thì càng cần chú ý vấn đề này.

Những thói quen vô tình khiến bạn không thể từ bỏ việc thức khuya - Ảnh 2.

Uống quá nhiều nước trước khi ngủ

Uống một cốc nước trước khi đi ngủ rất tốt cho sức khoẻ, nhưng uống quá nhiều thì lại gây phản tác dụng. Nó khiến cho hệ bài tiết phải hoạt động nhiều hơn, bạn sẽ phải thức khuya hơn hoặc giấc ngủ bị gián đoạn bởi chúng ta phải dậy liên tục để… đi vệ sinh.

Uống cà phê vào buổi tối

Cà phê giúp chúng ta tỉnh táo hơn, và điều đó thì thật sự không cần thiết vào buổi tối vì nó chỉ khiến bạn thức khuya hơn mà thôi.

Những thói quen vô tình khiến bạn không thể từ bỏ việc thức khuya - Ảnh 3.

Ngủ quá nhiều vào ban ngày

Một giấc ngủ trưa quá dài hay ngủ hết buổi sáng sẽ làm cơ thể tỉnh táo vào buổi tối và lâu buồn ngủ hơn.

Sử dụng điện thoại, laptop trước khi đi ngủ

Tưởng rằng chơi điện thoại, dùng laptop xem phim sẽ giúp chúng ta nhanh chìm vào giấc ngủ hơn, nhưng sự thật thì ngược lại. Việc này chỉ khiến cho não bộ thêm hưng phấn và tỉnh táo hơn, khiến bạn khó ngủ hơn mà thôi.

Những thói quen vô tình khiến bạn không thể từ bỏ việc thức khuya - Ảnh 4.

Hoạt động mạnh ngay trước khi đi ngủ

Tập thể dục nhẹ nhàng trước khi ngủ là một cách giúp ngủ ngon hơn, nhưng bạn nên tránh các bài tập mạnh hay các hoạt động mạnh, nhảy nhót… Điều đó khiến cơ thể mệt mỏi, khó ngủ và có một giấc ngủ kém chất lượng.

Để nhiệt độ trong phòng quá thấp hoặc quá cao

Nhiệt độ phòng quá thấp hay quá cao đều khiến cơ thể khó chịu, không thoải mái. Điều đó không chỉ làm chúng ta mất ngủ mà còn có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ nữa.