Những người nào không được ăn loại trái cây phổ biến vào mùa hè này?

0
285

Mận là loại trái cây ưa thích của nhiều người và rất phổ biến vào mùa hè, nhưng không phải ai cũng có thể ăn được.Mận là loại trái cây vừa ngọt, vừa chua, nhiều nước, giàu chất xơ, không có chất béo hoặc cholesterol xấu. Một quả mận chỉ chứa 30 calo, 6,5 g đường, 0,5 g protein và 1 g chất xơ.Chứa nhiều vitamin bổ dưỡng nên mận có nhiều tác dụng với sức khỏe như: cải thiện trí nhớ, hỗ trợ tiêu hóa, bảo vệ tim, giảm cân, cải thiện thị lực… Tuy vậy, dưới đây là danh sách những người nên nói “không” với mận để có sức khỏe tốt.Người đang dùng thuốc: Những người đang phải điều trị bệnh bằng thuốc không nên ăn mận, bởi những chất dinh dưỡng trong mận có thể tác dụng với một số loại thuốc và làm giảm tác dụng chữa bệnh.Người bị bệnh thận: Trong mận có chứa nhiều chất oxalate. Khi ăn quá nhiều, chất này sẽ gây cản trở hấp thụ canxi trong cơ thể dẫn đến hiện tượng kết tủa trong thận. Đây chính là nguyên nhân gây sỏi thận và sỏi bàng quang.Người bị nhiệt, nóng: Mận có tính nóng nên ăn nhiều mận có thể gây ra các hiện tượng nóng trong, nhiệt miệng, mụn nhọt.Người bị bệnh dạ dày: Mận có tính axít cao nên có thể gây ảnh hưởng đến dạ dày, khiến tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. Đặc biệt là ăn mận khi đói có thể gây ra những triệu chứng cồn cào, khó chịu.Phụ nữ có thai: Bà bầu có thân nhiệt nóng hơn bình thường không nên ăn nhiều mận vì có thể sinh phát ban, gây hại cho sức khỏe của mẹ và thai nhi.Người bị tiểu đường: Người bị bệnh tiểu đường không nên ăn mận đã chín vì chất đường trong mận có thể ảnh hưởng xấu đến tình trạng bệnh.

nhung nguoi nao khong duoc an loai trai cay pho bien vao mua he nay? hinh 1

Mận là loại trái cây ưa thích của nhiều người và rất phổ biến vào mùa hè, nhưng không phải ai cũng có thể ăn được.

nhung nguoi nao khong duoc an loai trai cay pho bien vao mua he nay? hinh 2

Mận là loại trái cây vừa ngọt, vừa chua, nhiều nước, giàu chất xơ, không có chất béo hoặc cholesterol xấu. Một quả mận chỉ chứa 30 calo, 6,5 g đường, 0,5 g protein và 1 g chất xơ.

nhung nguoi nao khong duoc an loai trai cay pho bien vao mua he nay? hinh 3

Chứa nhiều vitamin bổ dưỡng nên mận có nhiều tác dụng với sức khỏe như: cải thiện trí nhớ, hỗ trợ tiêu hóa, bảo vệ tim, giảm cân, cải thiện thị lực… Tuy vậy, dưới đây là danh sách những người nên nói “không” với mận để có sức khỏe tốt.

nhung nguoi nao khong duoc an loai trai cay pho bien vao mua he nay? hinh 4

Người đang dùng thuốc: Những người đang phải điều trị bệnh bằng thuốc không nên ăn mận, bởi những chất dinh dưỡng trong mận có thể tác dụng với một số loại thuốc và làm giảm tác dụng chữa bệnh.

nhung nguoi nao khong duoc an loai trai cay pho bien vao mua he nay? hinh 5

Người bị bệnh thận: Trong mận có chứa nhiều chất oxalate. Khi ăn quá nhiều, chất này sẽ gây cản trở hấp thụ canxi trong cơ thể dẫn đến hiện tượng kết tủa trong thận. Đây chính là nguyên nhân gây sỏi thận và sỏi bàng quang.

nhung nguoi nao khong duoc an loai trai cay pho bien vao mua he nay? hinh 6

Người bị nhiệt, nóng: Mận có tính nóng nên ăn nhiều mận có thể gây ra các hiện tượng nóng trong, nhiệt miệng, mụn nhọt.

nhung nguoi nao khong duoc an loai trai cay pho bien vao mua he nay? hinh 7

Người bị bệnh dạ dày: Mận có tính axít cao nên có thể gây ảnh hưởng đến dạ dày, khiến tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. Đặc biệt là ăn mận khi đói có thể gây ra những triệu chứng cồn cào, khó chịu.

nhung nguoi nao khong duoc an loai trai cay pho bien vao mua he nay? hinh 8

Phụ nữ có thai: Bà bầu có thân nhiệt nóng hơn bình thường không nên ăn nhiều mận vì có thể sinh phát ban, gây hại cho sức khỏe của mẹ và thai nhi.

nhung nguoi nao khong duoc an loai trai cay pho bien vao mua he nay? hinh 9

Người bị tiểu đường: Người bị bệnh tiểu đường không nên ăn mận đã chín vì chất đường trong mận có thể ảnh hưởng xấu đến tình trạng bệnh.