Những lời khuyên để kiểm soát huyết áp cao

0
72

Hãy kiểm soát trọng lượng của bạn: Bạn có thể biết trọng lượng lý tưởng của mình dựa trên chiều cao là bao nhiêu? Hãy hỏi bác sĩ để biết về điều đó. Trọng lượng cơ thể quá lớn có thể dẫn đến tăng huyết áp. Cần phải có một kế hoạch ăn kiêng tốt từ chuyên gia dinh dưỡng và tập thể dục để giữ trọng lượng của bạn trong tầm kiểm soát.Kiểm soát lượng muối: Có nhiều khả năng bạn đang dùng muối nhiều hơn những gì cơ thể bạn cần. Kiểm tra nó bằng cách viết một nhật ký ghi lại thực phẩm bạn đã ăn. Việc hạn chế lượng muối giúp giảm huyết áp.Tập thể dục thường xuyên: Đôi khi trọng lượng không phải là vấn đề duy nhất khi nói đến huyết áp cao. Nó có thể là căng thẳng, lối sống không lành mạnh, những thói quen ăn uống không tốt,… Thường xuyên tập thể dục ít nhất 5 ngày một tuần để kiểm soát huyết áp. Bạn có thể đến phòng tập thể dục hoặc đi bộ ít nhất 30 phút mỗi ngày. Các bài tập đơn giản hay yoga cũng có thể giúp kiểm soát huyết áp cao.Thực hiện một chế độ ăn uống lành mạnh: Chế độ ăn uống lành mạnh nên bao gồm trái cây, ngũ cốc nguyên hạt, thực phẩm có nhiều chất xơ và nhiều nước. Hãy gặp chuyên gia dinh dưỡng và thảo luận về thói quen ăn uống của bạn để có một kế hoạch ăn uống lành mạnh. Ăn kiêng là cách tốt nhất để duy trì huyết áp ổn định.Tránh uống cà phê và rượu: Đôi khi lượng caffein bạn uống trong các sản phẩm khác nhau có thể dẫn đến huyết áp cao. Nếu huyết áp đã tăng lên, bạn phải kiểm soát lượng cafêin nạp vào cơ thể. Cắt giảm cà phê và rượu nếu bạn uống chúng thường xuyên. Điều này sẽ giúp kiểm soát huyết áp của bạn.Không hút thuốc lá: Nếu bạn là một người nghiện thuốc lá, nó không chỉ nguy hiểm cho bạn mà cả những người xung quanh bạn, đặc biệt nếu bạn có con và người lớn tuổi ở nhà. Nếu bạn bỏ hút thuốc, nó sẽ ngăn ngừa rất nhiều vấn đề về sức khoẻ, bao gồm huyết áp cao.Thường xuyên kiểm tra huyết áp: Thường xuyên đi khám bác sĩ để kiểm tra huyết áp là rất cần thiết. Điều này giúp bạn theo dõi cơ thể bạn phản ứng như thế nào với chế độ ăn kiêng và tập thể dục để duy trì sức khỏe.

nhung loi khuyen de kiem soat huyet ap cao hinh 1

Hãy kiểm soát trọng lượng của bạn: Bạn có thể biết trọng lượng lý tưởng của mình dựa trên chiều cao là bao nhiêu? Hãy hỏi bác sĩ để biết về điều đó. Trọng lượng cơ thể quá lớn có thể dẫn đến tăng huyết áp. Cần phải có một kế hoạch ăn kiêng tốt từ chuyên gia dinh dưỡng và tập thể dục để giữ trọng lượng của bạn trong tầm kiểm soát.

nhung loi khuyen de kiem soat huyet ap cao hinh 2

Kiểm soát lượng muối: Có nhiều khả năng bạn đang dùng muối nhiều hơn những gì cơ thể bạn cần. Kiểm tra nó bằng cách viết một nhật ký ghi lại thực phẩm bạn đã ăn. Việc hạn chế lượng muối giúp giảm huyết áp.

nhung loi khuyen de kiem soat huyet ap cao hinh 3

Tập thể dục thường xuyên: Đôi khi trọng lượng không phải là vấn đề duy nhất khi nói đến huyết áp cao. Nó có thể là căng thẳng, lối sống không lành mạnh, những thói quen ăn uống không tốt,… Thường xuyên tập thể dục ít nhất 5 ngày một tuần để kiểm soát huyết áp. Bạn có thể đến phòng tập thể dục hoặc đi bộ ít nhất 30 phút mỗi ngày. Các bài tập đơn giản hay yoga cũng có thể giúp kiểm soát huyết áp cao.

nhung loi khuyen de kiem soat huyet ap cao hinh 4

Thực hiện một chế độ ăn uống lành mạnh: Chế độ ăn uống lành mạnh nên bao gồm trái cây, ngũ cốc nguyên hạt, thực phẩm có nhiều chất xơ và nhiều nước. Hãy gặp chuyên gia dinh dưỡng và thảo luận về thói quen ăn uống của bạn để có một kế hoạch ăn uống lành mạnh. Ăn kiêng là cách tốt nhất để duy trì huyết áp ổn định.

nhung loi khuyen de kiem soat huyet ap cao hinh 5

Tránh uống cà phê và rượu: Đôi khi lượng caffein bạn uống trong các sản phẩm khác nhau có thể dẫn đến huyết áp cao. Nếu huyết áp đã tăng lên, bạn phải kiểm soát lượng cafêin nạp vào cơ thể. Cắt giảm cà phê và rượu nếu bạn uống chúng thường xuyên. Điều này sẽ giúp kiểm soát huyết áp của bạn.

nhung loi khuyen de kiem soat huyet ap cao hinh 6

Không hút thuốc lá: Nếu bạn là một người nghiện thuốc lá, nó không chỉ nguy hiểm cho bạn mà cả những người xung quanh bạn, đặc biệt nếu bạn có con và người lớn tuổi ở nhà. Nếu bạn bỏ hút thuốc, nó sẽ ngăn ngừa rất nhiều vấn đề về sức khoẻ, bao gồm huyết áp cao.

nhung loi khuyen de kiem soat huyet ap cao hinh 7

Thường xuyên kiểm tra huyết áp: Thường xuyên đi khám bác sĩ để kiểm tra huyết áp là rất cần thiết. Điều này giúp bạn theo dõi cơ thể bạn phản ứng như thế nào với chế độ ăn kiêng và tập thể dục để duy trì sức khỏe.