Luộc chín, xay nhuyễn và cấp đông: Đến người ghét chuối xanh cũng thích dùng

0
440
Luộc chín, xay nhuyễn và cấp đông: Đến người ghét chuối xanh cũng thích dùng - Ảnh 1.

Bạn có thể ăn chuối xanh ngay sau khi gọt vỏ, nhưng cách tốt nhất nên ăn chuối xanh khi được nấu, xào hoặc luộc chín.

Về mặt dinh dưỡng, chuối xanh là nguồn giàu chất xơ, khoáng chất, vitamin và tinh bột. Những nguồn chất này có thể giúp bạn kiểm soát cân nặng, lượng đường trong máu và cholesterol.

Chuối là loại trái cây nhiệt đới rất giàu kali và khoáng chất cần thiết cho các chức năng của tim mạch và các cơ.

Một quả chuối xanh hoặc vàng (nặng khoảng 118g) có chứa: 3,1g chất xơ, 12% kali, 20% vitamin B, 17%  vitamin C, 8% magie, 5% đồng, 15% mangan . Chuối xanh còn rất giàu magie và phốt pho.

Cả hai loại chuối xanh và chuối vàng đều cần thiết cho xương và răng. Chúng cũng đóng một vai trò trong quá trình tiêu hóa và sản xuất năng lượng giúp cơ bắp được thư giãn.

Loại quả này có thể kích thích loại bỏ độc tố. Bên cạnh đó, chuối xanh có thể duy trì vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh, đây là yếu tố quan trọng cho sức khỏe hệ tiêu hóa.

Do đó, hỗn hợp chuối xanh có thể rất hiệu quả trong việc giảm cân nặng, giảm cholesterol và hoàn toàn tốt cho việc kiểm soát bệnh tiểu đường. Đó là do chuối xanh điều chỉnh lượng đường trong máu.

Luộc chín, xay nhuyễn và cấp đông: Đến người ghét chuối xanh cũng thích dùng - Ảnh 2.

Cách chế biến chuối xanh

Để chuẩn bị hỗn hợp, bạn cần phải rửa 5 quả chuối bằng nước sạch. Sau đó, đun sôi chúng trong nồi áp suất khoảng 10 phút cho mềm nhuyễn.

Tiếp đó, bạn đổ chúng vào máy xay để trộn thật nhuyễn rồi đổ vào các khay đá, đậy nắp và để vào ngăn tủ đá.

Khi uống nước ép trái cây, hãy cho một viên chuối xanh đã đóng đá vào và thưởng thức vừa cảm nhận vị ngon lạ, vừa trị được bệnh tật.

*Theo Secret Nutritions