Lợi ích khi ăn dưa hấu giải nhiệt trong ngày nắng nóng kỷ lục

0
61

Chữa rối loạn thận: Dưa hấu rất giàu kali – loại chất giúp làm sạch các chất độc gây hại cho thận. Thêm vào đó, nó còn rất hữu ích trong việc giảm axit uric từ đó làm giảm các nguy cơ gây hại cho thận.Ngăn ngừa ung thư: Lycopene có trong dưa hấu được chứng minh là có tác dụng ngăn ngừa ung thư, đặc biệt là ung thư vú, ung thư ruột kết, ung thư phổi, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư nội mạc tử cung. Một nghiên cứu của trường Đại học Harvard cho thấy những người có chế độ ăn giàu lycopene sẽ giảm nguy cơ mắc một số căn bệnh ung thư nhất định.Tốt cho mắt: Dưa hấu rất giàu vitamin A và beta carotene giúp duy trì và cải thiện sức khỏe của đôi mắt. Ăn dưa hấu cũng giúp ngăn ngừa bệnh thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi, nguyên nhân chính gây nên hiện tượng giảm thị lực ở người già.Giảm nguy cơ bệnh tim: Lycopene có trong dưa hấu cũng mang lại nhiều lợi ích cho tim mạch. Dưa hấu cũng chứa rất nhiều axit amin citrulline và arginine, những loại chất có tác dụng hỗ trợ tim mạch, tuần hoàn máu và sức khỏe tổng thể của trái tim.Tăng cường hệ miễn dịch: Vitamin C có trong dưa hấu có tác dụng rất lớn trong việc tăng cường hệ miễn dịch, từ đó giúp cơ thể chống lại bệnh tật và các bệnh nhiễm trùng khác.Điều trị bệnh rối loạn cương dương: Arginine có trong dưa hấu rất có lợi trong việc điều trị rối loạn cương dương. Trong một cuộc nghiên cứu với 50 nam giới tình nguyện cho thấy, triệu chứng bất lực được cải thiện rõ rệt sau khi được bổ sung arginine.Giảm đường trong máu: Các loại khoáng chất như kali, magiê giúp insulin trong cơ thể hoạt động đúng chức năng, từ đó làm giảm lượng đường trong máu.Giúp giảm cân: Dưa hấu rất ít calo và chứa nhiều nước, do đó nó là món hoàn hảo cho những người muốn giảm cân.Giúp cơ thể giữ nước: Dưa hấu có hàm lượng nước rất cao, vì vậy nó là nguồn thực phẩm tuyệt vời để bổ sung nước cho cơ thể. Ngoài ra, dưa hấu còn có tác dụng làm mát cơ thể.Ngăn ngừa loãng xương: Dưa hấu rất giàu magiê, một chất dinh dưỡng giúp tăng cường sức khỏe cho xương. Do đó nó mang lại nhiều lợi ích trong việc ngăn ngừa loãng xương.

loi ich khi an dua hau giai nhiet trong ngay nang nong ky luc hinh 1

Chữa rối loạn thận: Dưa hấu rất giàu kali – loại chất giúp làm sạch các chất độc gây hại cho thận. Thêm vào đó, nó còn rất hữu ích trong việc giảm axit uric từ đó làm giảm các nguy cơ gây hại cho thận.

loi ich khi an dua hau giai nhiet trong ngay nang nong ky luc hinh 2

Ngăn ngừa ung thư: Lycopene có trong dưa hấu được chứng minh là có tác dụng ngăn ngừa ung thư, đặc biệt là ung thư vú, ung thư ruột kết, ung thư phổi, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư nội mạc tử cung. Một nghiên cứu của trường Đại học Harvard cho thấy những người có chế độ ăn giàu lycopene sẽ giảm nguy cơ mắc một số căn bệnh ung thư nhất định.

loi ich khi an dua hau giai nhiet trong ngay nang nong ky luc hinh 3

Tốt cho mắt: Dưa hấu rất giàu vitamin A và beta carotene giúp duy trì và cải thiện sức khỏe của đôi mắt. Ăn dưa hấu cũng giúp ngăn ngừa bệnh thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi, nguyên nhân chính gây nên hiện tượng giảm thị lực ở người già.

loi ich khi an dua hau giai nhiet trong ngay nang nong ky luc hinh 4

Giảm nguy cơ bệnh tim: Lycopene có trong dưa hấu cũng mang lại nhiều lợi ích cho tim mạch. Dưa hấu cũng chứa rất nhiều axit amin citrulline và arginine, những loại chất có tác dụng hỗ trợ tim mạch, tuần hoàn máu và sức khỏe tổng thể của trái tim.

loi ich khi an dua hau giai nhiet trong ngay nang nong ky luc hinh 5

Tăng cường hệ miễn dịch: Vitamin C có trong dưa hấu có tác dụng rất lớn trong việc tăng cường hệ miễn dịch, từ đó giúp cơ thể chống lại bệnh tật và các bệnh nhiễm trùng khác.

loi ich khi an dua hau giai nhiet trong ngay nang nong ky luc hinh 6

Điều trị bệnh rối loạn cương dương: Arginine có trong dưa hấu rất có lợi trong việc điều trị rối loạn cương dương. Trong một cuộc nghiên cứu với 50 nam giới tình nguyện cho thấy, triệu chứng bất lực được cải thiện rõ rệt sau khi được bổ sung arginine.

loi ich khi an dua hau giai nhiet trong ngay nang nong ky luc hinh 7

Giảm đường trong máu: Các loại khoáng chất như kali, magiê giúp insulin trong cơ thể hoạt động đúng chức năng, từ đó làm giảm lượng đường trong máu.

loi ich khi an dua hau giai nhiet trong ngay nang nong ky luc hinh 8

Giúp giảm cân: Dưa hấu rất ít calo và chứa nhiều nước, do đó nó là món hoàn hảo cho những người muốn giảm cân.

loi ich khi an dua hau giai nhiet trong ngay nang nong ky luc hinh 9

Giúp cơ thể giữ nước: Dưa hấu có hàm lượng nước rất cao, vì vậy nó là nguồn thực phẩm tuyệt vời để bổ sung nước cho cơ thể. Ngoài ra, dưa hấu còn có tác dụng làm mát cơ thể.

loi ich khi an dua hau giai nhiet trong ngay nang nong ky luc hinh 10

Ngăn ngừa loãng xương: Dưa hấu rất giàu magiê, một chất dinh dưỡng giúp tăng cường sức khỏe cho xương. Do đó nó mang lại nhiều lợi ích trong việc ngăn ngừa loãng xương.