Bầu Đức chuẩn bị đi bán chanh dây

0
395

Năm 2016 là một năm đầy biến động và khó khăn của Công ty Nông nghiệp Quốc tế HAGL Agrico (HAGL Agrico). Công ty do bầu Đức lãnh đạo đã báo lỗ 1.020 tỷ đồng. Nguyên nhân là do chi phí tài chính vẫn chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu chi phí, biên lợi nhuận của đàn bò đã giảm và trong năm 2016 công ty đã tiến hành đánh giá lại giá trị một số tài sản.

Bầu Đức chuẩn bị đi bán chanh dây - Ảnh 1.

Cơ cấu doanh thu của HAGL Agrico trong năm 2016

Bầu Đức chuẩn bị đi bán chanh dây - Ảnh 2.

Để vượt qua giao đoạn khó khăn, bên cạnh đàn bò, cao su và mía đường HAGL Agrico còn mở ra một hướng đi mới giúp công ty đa dạng hóa sản phẩm, tận dụng quỹ đất là đầu tư vào dự án trồng chanh dây và các loại cây ăn quả khác.

Các vườn cây chanh dây được trồng và thu hoạch theo tiêu chuẩn GlobalGAP nhằm hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, chất lượng cao, có thể đáp ứng nhu cầu tiêu dùng nội địa và xuất khẩu ra thị trường quốc tế.

Các dự án đều sử dụng giống chanh dây Đài Nông 1, được chiết ghép từ nguồn cây giống đầu dòng đạt năng suất cao và chất lượng tốt nhất. Sản phẩm chính là quả chanh dây tươi xuất khẩu và ruột chanh dây dùng làm nguyên liệu để cung cấp cho các công ty sản xuất nước giải khát.

Ngoài ra, công ty còn tận dụng quỹ đất trống tại Việt Nam, Lào và Campuchia để trồng thanh long, chuối và hơn mười loại cây ăn quả khác.

Bầu Đức kỳ vọng, trong năm 2017, công ty sẽ thu hoạch 56.250 tấn chanh dây, mang lại doanh thu 1.050 tỷ đồng. Thu hoạch 17.000 tấn thanh long, mang lại doanh thu 680 tỷ đồng. Thu hoạch 50.000 tấn chuối, mang lại doanh thu 843 tỷ đồng. Bên cạnh đó, doanh nghiệp này cũng lên kế hoạch thành lập công ty phân phối trái cây tại Tp.HCM để bán trái cây trong nước.

Người dân ít nghe tên, nhưng sự thật, đây có thể là 1 trong 3 chuỗi cửa hàng lớn nhất ở Mỹ