10 loại củ quả “vàng” cho trẻ ăn dặm

0
96

Bơ được coi là thực phẩm vàng cho trẻ khi mới bắt đầu ăn dặm. Bơ mềm, giàu dinh dưỡng, có tính mát, mẹ có thể cho bé ăn trực tiếp hoặc xay nhuyễn cùng sữa.Nhiều cha mẹ thấy táo khá cứng nên không lựa chọn cho con ăn dặm. Tuy nhiên nếu xay nhuyễn táo hoặc làm nước ép các mẹ sẽ có món rất hấp dẫn cho bé.Kiwi rất tốt cho thời kỳ ăn dặm của trẻ. Đây là loại quả có lợi cho hệ tiêu hóa, huyết áp, bảo vệ ADN, tăng cường hệ thống miễn dịch, giải độc ra khỏi cơ thể…Đậu Hà Lan có vị ngọt, tính bình, giúp bổ tỳ vị, lợi tiểu, với những bé khó tiêu, cho ăn đậu Hà Lan sẽ giúp trẻ dễ tiêu, giải độc. Không chỉ phù hợp cho trẻ mà còn rất tốt với phụ nữ sau sinh do có tính lợi sữa.Nhiều bà mẹ cho rằng trẻ còn nhỏ nên không dám cho ăn cà tím, nhưng đây lại là loại quả lý tưởng cho trẻ ăn dặm. Cà tím giàu chất xơ, cực tốt cho tiêu hóa, đường ruột. Ngoài ra cà giàu Vitamin A, K, folate, canxi… Cà tím hấp chín hoặc xào đều dễ ăn với trẻ nhỏ.Cà rốt giàu vitamin A tốt cho mắt của trẻ cũng như có tác dụng phòng ngừa táo bón hiệu quả. Các mẹ rửa sạch cà rốt, sắt khúc, hấp chín, cho bé ăn nguyên miếng hoặc xay nhuyễn.Bí ngô có vị ngọt, dễ ăn; rất tốt cho mắt, hệ tiêu hóa và chống táo bón. Mỗi lần ăn dặm, mẹ chỉ cần lấy 1 miếng bí nhỏ luộc chín, rây mịn cùng sữa mẹ cho bé ăn.Súp lơ xanh rất tốt cho trẻ nhỏ do chứa nhiều chất xơ, vitamin C, rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ và chống táo bón hiệu quả. Súp lơ xanh rửa sạch, đem hấp, sau đó xay nhuyễn cho trẻ ăn dặm hoặc để thô với trẻ tập ăn.Chuối là loại quả không thể thiếu trong thực đơn ăn dặm của trẻ, bởi rất giàu kali, tốt cho hệ tiêu hóa và chống táo bón.Khoai tây rất giàu tinh bột thích hợp với trẻ ăn dặm. Tuy nhiên nếu cho bé ăn khoai tây, mẹ cần chú ý giảm lượng cơm trong khẩu phần ăn để cân bằng.

10 loai cu qua "vang" cho tre an dam hinh 1

Bơ được coi là thực phẩm vàng cho trẻ khi mới bắt đầu ăn dặm. Bơ mềm, giàu dinh dưỡng, có tính mát, mẹ có thể cho bé ăn trực tiếp hoặc xay nhuyễn cùng sữa.

10 loai cu qua "vang" cho tre an dam hinh 2

Nhiều cha mẹ thấy táo khá cứng nên không lựa chọn cho con ăn dặm. Tuy nhiên nếu xay nhuyễn táo hoặc làm nước ép các mẹ sẽ có món rất hấp dẫn cho bé.

10 loai cu qua "vang" cho tre an dam hinh 3

Kiwi rất tốt cho thời kỳ ăn dặm của trẻ. Đây là loại quả có lợi cho hệ tiêu hóa, huyết áp, bảo vệ ADN, tăng cường hệ thống miễn dịch, giải độc ra khỏi cơ thể…

10 loai cu qua "vang" cho tre an dam hinh 4

Đậu Hà Lan có vị ngọt, tính bình, giúp bổ tỳ vị, lợi tiểu, với những bé khó tiêu, cho ăn đậu Hà Lan sẽ giúp trẻ dễ tiêu, giải độc. Không chỉ phù hợp cho trẻ mà còn rất tốt với phụ nữ sau sinh do có tính lợi sữa.

10 loai cu qua "vang" cho tre an dam hinh 5

Nhiều bà mẹ cho rằng trẻ còn nhỏ nên không dám cho ăn cà tím, nhưng đây lại là loại quả lý tưởng cho trẻ ăn dặm. Cà tím giàu chất xơ, cực tốt cho tiêu hóa, đường ruột. Ngoài ra cà giàu Vitamin A, K, folate, canxi… Cà tím hấp chín hoặc xào đều dễ ăn với trẻ nhỏ.

10 loai cu qua "vang" cho tre an dam hinh 6

Cà rốt giàu vitamin A tốt cho mắt của trẻ cũng như có tác dụng phòng ngừa táo bón hiệu quả. Các mẹ rửa sạch cà rốt, sắt khúc, hấp chín, cho bé ăn nguyên miếng hoặc xay nhuyễn.

10 loai cu qua "vang" cho tre an dam hinh 7

Bí ngô có vị ngọt, dễ ăn; rất tốt cho mắt, hệ tiêu hóa và chống táo bón. Mỗi lần ăn dặm, mẹ chỉ cần lấy 1 miếng bí nhỏ luộc chín, rây mịn cùng sữa mẹ cho bé ăn.

10 loai cu qua "vang" cho tre an dam hinh 8

Súp lơ xanh rất tốt cho trẻ nhỏ do chứa nhiều chất xơ, vitamin C, rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ và chống táo bón hiệu quả. Súp lơ xanh rửa sạch, đem hấp, sau đó xay nhuyễn cho trẻ ăn dặm hoặc để thô với trẻ tập ăn.

10 loai cu qua "vang" cho tre an dam hinh 9

Chuối là loại quả không thể thiếu trong thực đơn ăn dặm của trẻ, bởi rất giàu kali, tốt cho hệ tiêu hóa và chống táo bón.

10 loai cu qua "vang" cho tre an dam hinh 10

Khoai tây rất giàu tinh bột thích hợp với trẻ ăn dặm. Tuy nhiên nếu cho bé ăn khoai tây, mẹ cần chú ý giảm lượng cơm trong khẩu phần ăn để cân bằng.